SSC600-Giải pháp thông minh bảo vệ, điều khiển trạm điện phân phối của ABB có điểm gì nổi bật?

Trong nhiều thập kỷ, ABB đã thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống và sản phẩm sáng tạo để kiểm soát, giám sát, bảo vệ và quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng điện. Tại Việt Nam, ABB đã hợp tác lâu dài với các khách hàng trong ngành điện cũng như các ngành công nghiệp nhằm đảm bảo quá trình cung cấp điện, nâng cao hiệu quả sử dụng và khả năng vận hành tối ưu. Mới đây, ABB đã cho ra đời giải pháp thông minh bảo vệ, điều khiển trạm điện phân phối có tên SSC600. Cùng theo dõi bài viết của EVI để tìm hiểu giải pháp này có gì nổi bật nhé!

Tại sao SSC600 được ra đời?

Để giảm bớt công việc của nhà vận hành quản lý tại các trạm phân phối, ABB vừa ra mắt giải pháp bảo vệ và kiểm soát trạm phân phối điện kỹ thuật số ABB AbilityTM SSC600 tại Việt Nam, giúp giảm độ phức tạp của mạng và hỗ trợ quản lý tài sản tối ưu.

Tại sao SSC600 được ra đời?
Tại sao SSC600 được ra đời?

Đây là một phương thức mới để bảo vệ và kiểm soát tập trung các mạng phân phối, SSC600 được xây dựng trên nền tảng công nghệ vững chắc từ lâu đời của ABB, được thể hiện trong dòng rơ le bảo vệ và điều khiển Relion® nổi tiếng. Việc SSC600 kết hợp với các sản phẩm và giải pháp khác trong hệ thống ABB mang đến một góc nhìn mới về quản lý vòng đời của nhà máy điện phân phối. Khả năng kết nối nâng cao của SSC600 cho phép tích hợp liền mạch với các dịch vụ bổ sung.

Phương thức quản lý vòng đời trạm điện phân phối

Đây là một giải pháp tuân thủ tiêu chuẩn IEC 61850, mang đến sự linh hoạt chưa từng có trong suốt vòng đời của trạm biến áp. Phần mềm mô-đun đầy đủ cho phép tùy chỉnh ở giai đoạn đặt hàng và sửa đổi linh hoạt trong suốt vòng đời của nhà máy điện phân phối kỹ thuật số. Có thể tiết kiệm tới 15% chi phí vòng đời trạm biến áp vì SSC600 có thể xử lý các chức năng mạng mới theo yêu cầu.

Điểm nổi bật của SSC600

  • Điều khiển và bảo vệ trạm biến áp thông minh SSC600 kết hợp các chức năng bảo vệ, điều khiển và giám sát tập trung để cung cấp giải pháp ưu việt cho khách hàng công nghiệp và tiện ích trong toàn bộ thời gian vòng đời của trạm biến áp.
  • Với phần mềm dựa trên công nghệ Relion hiện có, giải pháp này được thiết kế cho nhiều ứng dụng phân phối điện – từ bảo vệ và điều khiển đường dây truyền tải cơ bản đến các ứng dụng trạm biến áp nhiều ngăn phức tạp.
  • Phần mềm có thể được sửa đổi linh hoạt bất cứ lúc nào để thích ứng với các yêu cầu không ngừng thay đổi của mạng lưới.
  • Cho phép xem và giám sát các quy trình ở cấp độ trạm biến áp từ một điểm tập trung.
  • Công nghệ máy tính công nghiệp cho phép sử dụng nhanh máy tính hiệu suất cao, hiện đại và hoạt động tin cậy (không có bộ phận chuyển động, nguồn điện dự phòng).
  • Sản phẩm đã được thử nghiệm và được kiểm chứng dạng chìa khóa trao tay, bao gồm cả phần cứng và phần mềm trong cùng một gói.
Lễ ra mắt giải pháp ABB AbilityTM SSC600 tại Hà Nội
Lễ ra mắt giải pháp ABB AbilityTM SSC600 tại Hà Nội

SSC600 là một giải pháp song hành với sự phát triển của lưới điện để thích ứng với các yêu cầu bảo vệ luôn thay đổi với phần mềm được nâng cấp liên tục.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về SSC600-Giải pháp thông minh bảo vệ, điều khiển trạm điện phân phối của ABB. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua Hotline 0917.706.339 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.

Tìm hiểu hêm thông tin thêm về SSC600: Click vào đây.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0917706339