Thiết bị điện hạ thế là gì? Có những dòng thiết bị nào?

Thiết bị điện hạ thế là gì? Có những dòng thiết bị điện hạ thế nào trên thị trường? Bài viết sau đây, EVI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn địa chỉ mua thiết bị điện uy tín.

Thiết bị điện hạ thế là gì? 

Thiết bị điện hạ thế là gì? 
Thiết bị điện hạ thế là gì?

Thiết bị đóng cắt trên thị trường thường được chia thành nhiều loại khác nhau và được chia thành: Thiết bị đóng cắt hạ thế (LV), thiết bị đóng cắt trung thế (MV) và hệ thống đóng cắt cao thế (HV)).

Thiết bị điện hạ thế là thiết bị chuyển mạch được sử dụng phổ biến cho các thiết bị có điện áp thấp khoảng 1000V AC và 1500V DC. Các sản phẩm thiết bị điện hạ thế phổ biến trên thị trường có thể kể đến”

  • Thiết bị đóng cắt: Đây là thiết bị đóng vai trò đóng hoặc mở một mạch điện, được chia thành bộ chuyển mạch, tách hoặc ngắt kết nối…
  • Bộ đoản mạch nối đất GFCI: Được thiết kế để phát hiện lỗi nối đất và mở/tắt mạch khi phát hiện lỗi nối đất.
  • Bộ ngắt GFCI thường là thiết bị kết hợp, có nghĩa là chúng cũng cung cấp khả năng bảo vệ quá dòng và ngắn mạch tương tự như bộ ngắt tiêu chuẩn.
  • Cầu chì HRC: Cầu chì là một bộ phận của mạch điện. Nó được thiết kế để bao gồm một dây nóng chảy có thể ngắt kết nối khi phát hiện dòng điện vượt quá giá trị định trước.
  • Cầu dao chống giật (RCCB): Hay còn gọi là cầu dao chống dòng rò, dùng để cách ly và bảo vệ con người khi xảy ra sự cố rò rỉ điện hoặc có người bị điện giật. Cần lắp MCB để bảo vệ ngắn mạch và quá tải.
  • Máy cắt không khí (ACB): Dùng để đóng cắt, bảo vệ các thiết bị điện khỏi các sự cố như quá tải, ngắn mạch và được dùng làm cầu dao chính cho đường dây điện ngoài trời. ACB thường được sử dụng với điện áp thấp, dùng cho các nguồn cấp điện hoặc các tải có dòng điện lớn, thường lớn hơn 400A.
  • Bộ cầu chì đóng cắt (SFU): Thiết bị này có tác dụng ngắt mạch kịp thời khi phát hiện các sự cố trong mạch điện như: quá tải, ngắn mạch, thấp áp… nhằm ngăn chặn các lỗi này làm hỏng mạch điện và các thiết bị điện sử dụng trong hệ thống. .
  • Cầu dao bảo vệ quá tải và dòng rò (RCBO): Là sự kết hợp giữa cầu dao chống rò RCCB và cầu dao bảo vệ quá tải MCB với chức năng giúp bảo vệ chống quá tải, dòng rò.
  • Cầu dao MCB (MCB): Có chức năng đóng mạch điện khi có sự cố quá tải hoặc ngắn mạch, bảo vệ an toàn cho con người và các thiết bị điện. Dùng cho tải nhỏ, có thể cắt dòng điện lên tới 100A. Áp dụng cho dòng điện không quá 100A, điện áp dưới 1.000V.
  • Cầu dao tự động dạng khối (MCCB): Công dụng của MCCB tương tự như MCB nhưng sử dụng với mạng điện hạ áp, có thể đạt dòng cắt 2400A. Thích hợp cho dòng điện lên tới 1.000A, điện áp dưới 1.000V.

Mua thiết bị điện hạ thế ở đâu?

Mua thiết bị điện hạ thế ở đâu?
Mua thiết bị điện hạ thế ở đâu?

Bạn có thể mua thiết bị điện hạ thế của bất kỳ nhà phân phối nào trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thiết bị điện của những thương hiệu uy tín.

ABB hẳn là cái tên đã quá quen thuộc trên thị trường điện công nghiệp và tự động hoá, có trụ sở sản xuất tại Thụy Điển. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực Robotics, điện, thiết bị điện và công nghệ tự động hóa. Tập đoàn ABB có mặt trên 100 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Mức độ uy tín của thương hiệu điện ABB được minh chứng khi nó đã tồn tại hơn 100 năm trên thị trường và ngày càng phát triển hơn.

Với công nghệ tiên tiến, những sản phẩm, thiết bị điện của ABB đều đáp ứng tiêu chuẩn IEC của châu Âu đảm bảo chất lượng, an toàn phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Góp mặt trong nhiều dự án điện trung và hạ thế, ABB ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại EVI hận hạnh là nhà phân phối thiết bị điện ABB tại thị trường Việt Nam. Uy tín và chất lượng luôn là yếu tố tạo nên sự khác biệt của EVI. Sản phẩm chính hãng, dịch vụ hậu mãi tốt, nhiều chính sách ưu đãi. Hy vọng EVI sẽ luôn là đơn vị đồng hành cùng Quý khách hàng và đối tác trong nhiều dự án lớn nhỏ khác trên thị trường.

——- ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ——-
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI EVI
Cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bảo trì máy móc thiết bị ngành cơ khí, điện, công nông nghiệp.
Địa chỉ: 126/13 Đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, VN
Hotline: 0917 706 339
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0917706339