Công tắc điện cảm ứng là gì? Ứng dụng của công tắc cảm ứng

Công tắc điện cảm ứng là giải pháp được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà thông minh. Với những tính năng tiện lợi, công tắc cảm ứng ngày càng được nhiều người lựa chọn để lắp đặt trong không gian sống của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng công tắc cảm ứng đúng cách. Những chia sẻ sau đây của EVI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thiết bị này.

Công tắc điện cảm ứng là gì? 

Công tắc điện cảm ứng là gì? 
Công tắc điện cảm ứng là gì?

Công tắc điện cảm ứng là một thiết bị điện thông minh được lắp đặt với các thiết bị điện và mạch cảm ứng từ để phục vụ cho việc chuyển đổi dòng điện. Với công tắc cảm ứng, bạn có thể điều khiển và đóng mạch từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà không cần thao tác trực tiếp như các công tắc truyền thống.

Các tính năng của công tắc thông minh mang đến cho người dùng: Hẹn giờ tắt thiết bị, cài đặt ngữ cảnh phù hợp với từng tình trạng và trường hợp sử dụng, điều khiển từ xa giúp bật tắt mạch nhanh chóng.

Cách thức hoạt động của công tắc điện thông minh 

Công tắc cảm ứng thông minh ứng dụng công nghệ điện dung để nhận biết các thao tác chạm, đóng mở mạch điện. Cụ thể, thiết bị này được tích hợp cảm ứng điện dung, xác định vị trí người dùng chạm vào và tác động vào các vị trí đó. Thông tin được xác định bởi cảm biến, sau đó truyền đến bộ xử lý trung tâm, bộ xử lý này xác định lệnh điều khiển và truyền đến công tắc cơ bên trong, công tắc này bật/tắt theo lệnh.

Ngoài ra, công tắc cảm ứng còn có thể điều khiển từ xa qua điện thoại hoặc máy tính bảng bằng phần mềm quản lý. Hầu hết các loại công tắc đều sẽ được kết nối với thiết bị bằng wifi, tín hiệu dạng sóng sẽ được mã hóa và truyền về công tắc, để chuyển mạch từ xa.

Xem thêm: Kiến tạo không gian sống tiện nghi với ổ cắm Origen

Ưu điểm của việc sử dụng công tắc điện cảm ứng

Ưu điểm của việc sử dụng công tắc điện cảm ứng
Ưu điểm của việc sử dụng công tắc điện cảm ứng
  • Tính năng ngắt mạch linh hoạt và tiện lợi giúp người dùng điều khiển mạch điện ở bất cứ đâu mà không cần phải có mặt ở nhà. Độ nhạy của công tắc thông minh khá cao, chỉ cần chạm nhẹ vào bề mặt, thao tác bật/tắt sẽ được thực hiện trong vài giây.
  • Thiết kế công tắc thông minh khá sang trọng, mang vẻ ngoài tinh tế, hiện đại cho không gian sống của gia đình.
  • Sử dụng công tắc thông minh để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với mạch điện. Giải pháp an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ và người già khi sử dụng các thiết bị điện, không có nguồn điện nguy hiểm như các công tắc truyền thống.
  • Công tắc thông minh dễ dàng lắp đặt và liên kết với các thiết bị, hệ thống điện. Việc bảo trì, bảo vệ công tắc thông minh không quá phức tạp nhờ đội ngũ thợ có trình độ chuyên môn cao.

Các loại công tắc cảm ứng phổ biến trên thị trường 

Công tắc thông minh ngày càng phát triển, với nhiều chủng loại, mang đến giải pháp tiện ích cho gia đình. Cụ thể:
  • Dựa vào công suất tải tiêu thụ điện năng: Công tắc công suất nhỏ dùng cho các thiết bị chiếu sáng, hệ thống quạt, công tắc công suất lớn dùng cho TV, tủ lạnh… Công tắc tải lớn có thể lên tới 3000w cho những thiết bị điện công nghiệp có công suất lớn.
  • Dựa vào số kênh cảm ứng trên công tắc: Công tắc 1 kênh điều khiển 1 thiết bị độc lập, công tắc 2 kênh kết nối 2 thiết bị, công tắc 3-4 kênh kết nối 3-4 thiết bị để điều khiển linh hoạt
  • Dựa vào kết nối tín hiệu: Công tắc kết nối Wifi hoặc công tắc kết nối bluetooth, xác định phạm vi hoạt động của thiết bị.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các thiết bị thông mình càng trở nên phổ biến. Công tắc điện cảm ứng cũng là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho quá trình lựa chọn thiết bị điện phù hợp với gia đình của bạn.

Để biết thêm nhiều thông tin, sản phẩm điện ABB, đừng quên truy cập vào các kênh truyền thông sau của Công Ty Cổ Phần Thương Mại EVI :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0917706339