Những điều cần lưu ý khi sạc xe buýt điện

Khi bạn thực hiện các bước để chuyển đội xe buýt của mình từ động cơ diesel sang xe điện, những cân nhắc này sẽ giúp bạn hiểu quá trình kết nối mạng cho một trạm sạc xe buýt điện tại kho của bạn. Đây sẽ là thông báo yêu cầu ban đầu của bạn với nhà phân phối điện có liên quan, Mạng Energex hoặc Ergon Energy , tùy thuộc vào vị trí của bến xe buýt của bạn.

Nhu cầu điện của xe buýt điện sẽ đặt ra cho các nhà khai thác xe buýt nhiều thách thức và lựa chọn đầu tư. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để giảm chi phí, tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn.

Những điều cần lưu ý khi sạc xe buýt điện
Những điều cần lưu ý khi sạc xe buýt điện

Dưới đây là một số khía cạnh của điện khí hóa đội xe buýt mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xét:

Thu hút đối tác điện khí hóa khi sạc xe buýt điện

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm và thuê một đối tác cung cấp điện khí hóa xe buýt có kinh nghiệm. Sử dụng mạng lưới ngành của bạn để giúp bạn tìm các tổ chức với chuyên môn phù hợp trong việc xác định các vấn đề cụ thể của doanh nghiệp của bạn, thiết kế các giải pháp tối ưu cho các địa điểm và đảm bảo yêu cầu của bạn đối với nhà phân phối điện được thông báo đầy đủ.

Công suất điện của kho

Nếu bạn có một bến xe buýt duy nhất, nơi bạn muốn kết hợp sạc xe buýt điện, thì số lượng các biến số sẽ giảm. Nếu bạn có nhiều địa điểm mà tại đó xe buýt điện của bạn có thể, hoặc sẽ được tính phí thì các biến số sẽ tăng đáng kể. Dù bằng cách nào, việc đánh giá đầy đủ về hệ thống lắp đặt điện tại mỗi địa điểm và tính chất của lưới điện phân phối từng địa điểm là điều cần thiết.

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần phải hiểu công suất điện cực đại của từng địa điểm, hoặc khả năng kết nối. Đây là thước đo công suất thực, tính bằng kilovolt ampe (kVA).

Có khả năng, công suất cần thiết để sạc dù chỉ một xe buýt điện có thể vượt quá công suất điện dự phòng của địa điểm và cần thực hiện nâng cấp kết nối mạng của bạn và mạng điện địa phương liên quan.

Dung lượng mạng dự phòng sẽ khác nhau tùy theo địa điểm và có thể bị ảnh hưởng bởi sự phát triển và mạng lưới mới nổi nâng cấp trong khu vực của bạn.

Tải linh hoạt

Sạc xe buýt điện tại kho của bạn sẽ có khả năng tăng nhu cầu sử dụng điện cao điểm của kho. Xem xét mức độ linh hoạt của việc tính phí xe buýt của bạn đối với giảm thiểu tính phí trong thời gian giá cao điểm và tối đa hóa việc tính phí trong thời kỳ định giá thấp hơn. Bạn có thể sử dụng thế hệ quang điện mặt trời (PV) và/hoặc bộ lưu trữ pin để bù đắp một số nhu cầu của bạn từ lưới điện và các công nghệ quản lý nhu cầu khác để quản lý việc sạc pin.

Chuẩn bị cho việc sạc pin trong tương lai

Thật lý tưởng để xem xét việc sạc xe buýt để nâng cấp hệ thống lắp đặt điện hoặc kết nối mạng một lần trong vài năm tới thay vì thường xuyên hơn. Nó có thể là những nâng cấp cần thiết để sạc một chiếc xe buýt có thể đủ để sạc ba xe buýt. Nhưng một khi bạn muốn, chẳng hạn, năm xe buýt điện, bạn có thể phải trả tiền để nâng cấp nguồn cung cấp điện của bạn một lần nữa.

Mạng Energex hoặc Ergon có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng tối ưu. Hầu hết các thiết bị sạc xe buýt điện có thể sửa đổi thời gian và tỷ lệ kilowatt sạc xe buýt để giảm tải điện và chi phí trong thời gian như cầu cao tại địa điểm của bạn. Bằng cách lập kế hoạch nhu cầu của bạn và bảo vệ nguồn cung cấp điện của bạn trong tương lai ở nơi tiết kiệm về chi phí, bạn có thể giảm thiểu đáng kể về thời gian, công sức và tiền bạc trong thời gian dài.

Những điều cần lưu ý khi sạc xe buýt điện
Những điều cần lưu ý khi sạc xe buýt điện

Sản xuất năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng bằng pin

Khái niệm cung cấp năng lượng cho xe điện trên năng lượng mặt trời hoặc sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ có thể hấp dẫn. Tuy nhiên, lắp đặt một tấm pin mặt trời đủ lớn để sạc xe buýt của bạn là một đầu tư đáng kể, và yêu cầu xe buýt của bạn được sạc khi mặt trời đang chiếu sáng. Nếu điều đó không khả thi, năng lượng pin hệ thống lưu trữ có thể tạo thành một phần của hệ thống điện của bạn hệ sinh thái năng lượng.

Quản lý nhu cầu

Lập kế hoạch cẩn thận về cách thức và thời điểm xe buýt điện của bạn sẽ được sạc giúp giảm thiểu trả trước của bạn cơ sở hạ tầng điện và chi phí điện liên tục. Các công nghệ như năng lượng mặt trời, hệ thống lưu trữ pin và hệ thống quản lý năng lượng có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp để đạt được mức sạc tối ưu giải pháp cho xe của bạn.

Biểu giá điện

Biểu giá điện bán lẻ của bạn bao gồm một biểu giá mạng, chi phí phát điện, biên độ bán lẻ điện và các chi phí nhỏ khác. Bạn thường sẽ trả tiền cho số kilowatt giờ (kWh) bạn sử dụng – ở các mức giá khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày – cũng như phí nhu cầu dựa trên nhu cầu tối đa mà trang web của bạn thực hiện lưới mỗi ngày hoặc mỗi tháng (thường được đo tính bằng kVA, tùy thuộc vào biểu giá của bạn.

Nâng cấp kết nối mạng 

Một khi bạn đã nghiên cứu những ảnh hưởng tiềm ẩn đối với công suất điện tối đa của kho của bạn, và các công nghệ và giải pháp bạn có thể triển khai để giảm cả công suất ban đầu và mức cao nhất đang diễn ra của bạn yêu cầu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sạc xe buýt điệnEVI đã tìm hiểu được. Nếu có bất cứ thắc mắc, đừng quên để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ Hotline 0917.706.339 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0917706339