Tủ điện âm tường là gì? Tủ điện âm tường của ABB có điểm gì nổi bật?

Tủ điện âm tường là một phần của hệ thống điện, đảm bảo an toàn và tiện ích trong quá tình sử dụng. Không chỉ vậy, đây còn là giải pháp cho sự thẩm mỹ của không gian nội thất. Vậy tủ điện âm tường là gì? Tủ điện âm tường của ABB có đáng tin cậy? Cùng EVI theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Tủ điện âm tường là gì?

Tủ điện âm tường là gì?
Tủ điện âm tường là gì?

Tủ điện âm tường hay hộp đựng ổ cắm âm tường, thường được sử dụng để chứa các thiết bị điện, cầu dao, Aptomat. Với thiết kế đa dạng, loại tủ này phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Kích thước của tủ điện âm tường

Kích thước theo Module

Trong ngành điện, tổng module được gọi là số thiết bị có thể được lắp đặt bên trong tủ. Thông thường, mỗi tủ điện chứa từ 2-18 module. Số module càng nhiều thì kích thước tủ điện sẽ càng lớn.

Một số tủ điện âm tường kích thước theo module phổ biến hiện nay:

 • Tủ điện 6 module: Có thể lắp đặt được 6 RCCB, RCBO, MCB hoặc ELCB.
 • Tủ điện 8 module: Có thể lắp đặt được 8 RCCB, RCBO, MCB hoặc ELCB.
 • Tủ điện 12 module: Có thể lắp đặt được 12 RCCB, RCBO, MCB hoặc ELCB.

Kích thước theo chiều cao, rộng, sâu

Kích thước cũng là yếu tố để lựa chọn được loại tủ phù hợp với diện tích lỗ âm tường đã được bố trí trong lúc thi công.

Kích thước chuẩn chiều cao x rộng x sâu theo catalogue tủ điện được tính bằng đơn vị mm. Chiều dài và chiều rộng của tủ càng lớn đồng nghĩa với việc tủ có nhiều module, còn chiều sâu càng lớn thì sẽ giúp cho việc lắp đặt thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Một số kích thước cao x rộng x sâu của tủ được sử dụng phổ biến:

 • Tủ 200 x 200 x 100mm: lắp được 2 – 4 module
 • Tủ 200 x 300 x 150mm: lắp được 4 – 6 module
 • Tủ 300 x 400 x 200mm: lắp được 6 – 8 module
 • Tủ 400 x 600 x 200mm: lắp được 8 – 12 module
 • Tủ 800 x 600 x 200mm: lắp được 18 – 24 module

Kích thước theo mục đích sử dụng 

Tuỳ theo mục đích sử dụng để lựa chọn kích thước tủ phù hợp. Đối với các công trình dân dụng thường sẽ sử dụng những tủ điện có kích thước nhỏ. Đối với hệ thống điện công nghiệp thường sử dụng các tủ điện âm tường có kích thước lớn, độ dày cao, cấu tạo phức tạp với khả năng chống nước, kháng bụi bẩn, dễ dàng bảo trì và cũng đảm bảo độ bền cao.

Tủ điện âm tường ABB có gì nổi bật?

Tủ điện âm tường ABB có gì nổi bật?
Tủ điện âm tường ABB có gì nổi bật?

ABB chuyên sản xuất các thiết bị điện và tự động hoá trong đó có cả tủ âm tường chất lượng và hiệu quả.

 • Tiết kiệm không gian: Tủ điện âm tường của ABB được thiết kế dạng âm tường, giúp tối ưu hóa không gian sử dụng. Với khả năng lắp đặt trực tiếp vào tường, không chiếm quá nhiều diện tích, mang đến sự gọn gàng và tiện lợi.
 • An toàn và bảo vệ: Tủ điện âm tường của ABB tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất, đảm bảo bảo vệ toàn diện cho hệ thống điện. Với các tính năng như cách ly, chống cháy nổ và chống sét, tủ điện âm tường giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản của bạn.
 •  Dễ dàng lắp đặt và bảo trì: được thiết kế với sự tiện ích và dễ dàng sử dụng. Việc lắp đặt và bảo trì trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc triển khai và duy trì hệ thống điện.
 • Đa dạng lựa chọn: tuỳ vào kích thước, công suất và tính năng để lựa chọn loại tủ phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng công trình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tủ điện âm tường của ABB. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm có thể truy cập evi.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0917.706.339 để được giải đáp nhanh chóng!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0917706339