Hỗ trợ mục tiêu sản xuất thông minh của Việt Nam năm 2023

Vừa rồi ABB đã tham gia Diễn đàn Cấp cao Thường niên về Công nghiệp 4.0 năm 2023, hỗ trợ mục tiêu sản xuất thông minh của Việt Nam.

Được chủ trì bởi Ban Kinh tế Trung ương với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh nhanh và bền vững để tạo đột phá rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn 2045”, Diễn đàn Cấp cao Thường niên về Công nghiệp 4.0 Năm 2023, một trong những sự kiện hàng đầu của chính phủ Việt Nam, tập trung vào sản xuất thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công nghiệp và chuyển đổi xanh, năng lượng xanh.

Sự kiện quy tụ sự tham gia của các lãnh đạo Chính phủ, các chuyên gia trong và ngoài nước để thảo luận về các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển dịch lao động nhằm nâng cao năng lực sản xuất thông minh, rút ngắn quá trình công nghiệp hóa tại Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng chính phủ.

Hỗ trợ mục tiêu sản xuất thông minh của Việt Nam
Hỗ trợ mục tiêu sản xuất thông minh của Việt Nam

Chủ tịch Ban Công nghệ Điện ABB, ông Đoàn Văn Hiển, được mời để phát biểu tại hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực sản xuất thông minh và phát triển ngành công nghiệp công nghệ số theo định hướng Make in Vietnam”.

Bài phát biểu của ông Đoàn Văn Hiển tập trung vào các giải pháp công nghệ điện tiên tiến hỗ trợ cho sản xuất thông minh thế hệ mới giúp các nhà sản xuất Việt Nam tăng cường hiệu quả vận hành và khả năng cạnh tranh.

Theo ông Hiển, các ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng và công nghiệp thông minh đòi hỏi phải có nguồn điện thông minh. Các giải pháp của ABB đáp ứng nhu cầu về độ tin cậy và tính hiệu quả cao hơn cho lưới điện, cho các nhà máy, và tòa nhà bên trong nhà máy, đồng thời đảm bảo các tiêu chí về an toàn, bảo mật, phát triển bền vững và lợi nhuận cho khách hàng.

Tại sự kiện, ABB cũng giới thiệu các giải pháp kỹ thuật số mới nhất về phân phối và quản lý điện năng hỗ trợ Việt Nam xử lý các thách thức về năng lượng trong hiện tại và tương lai. Các giải pháp mới bao gồm Giải pháp Bảo vệ và Điều khiển Trạm điện Phân phối Số SSC600 SW – giải pháp điều khiển và bảo vệ ảo hóa đầu tiên trên thế giới và Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện ABB Ability™.

Hai giải pháp mới này giúp các nhà sản xuất quản lý tài sản tối ưu, cắt giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo môi trường an toàn hơn khi mà các nhà máy trở nên tự động hóa nhiều hơn, kết nối tốt hơn và tối ưu về mặt số hóa hơn trước.

Giải pháp Điều khiển và Bảo vệ Tập trung Ảo hóa với SSC600 SW

SSC600 SW là phiên bản ảo hóa của thiết bị Điều khiển và Bảo vệ Trạm điện Phân phối Số SS600 – là một phương thức tiếp cận tập trung, hiện đại giúp bảo vệ và điều khiển trong các mạng lưới phân phối. Tập trung tất cả chức năng bảo vệ và điều khiển trong một thiết bị duy nhất, tuân thủ tiêu chuẩn IEC 61850 ở cấp độ trạm, SSC600 giúp làm giảm độ phức tạp của mạng lưới, hỗ trợ quản lý tài sản tối ưu, lâu dài và tiết kiệm tới 15% chi phí vòng đời trạm điện phân phối.

Sản phẩm ảo hóa, SSC600 SW, cho phép khách hàng sử dụng phần cứng tùy chọn và có quyền truy cập vào chức năng điều khiển và bảo vệ đã được chứng minh giống như với SSC600, một giải pháp chìa khóa trao tay của ABB.

Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện ABB Ability™ Energy and Asset Manager hỗ trợ sản xuất thông minh

Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện ABB Ability™ kết hợp các cảm biến phần cứng và phần mềm phân tích nhằm tạo ra một giải pháp tiên phong dành cho các nhà quản lý công trình, các nhà quản lý năng lượng và quản lý tài sản. Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất của nhiều hệ thống trong công trình, giải pháp giúp các công ty trên toàn cầu đạt hiệu quả và lợi nhuận cao hơn.

Với khả năng giám sát và phân tích dữ liệu trên hệ thống trong thời gian thực, Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện ABB Ability™ giúp các công ty phát hiện lỗi tiềm ẩn, cắt giảm thời gian ngừng hoạt động đột xuất và nâng cao an toàn. ABB Ability and Asset Manager giúp các công trình tiết kiệm 20% chi phí tiêu thụ điện năng, cắt giảm tới 30% chi phí vận hành và 40% chi phí bảo trì.

Hỗ trợ mục tiêu sản xuất thông minh của Việt Nam
Hỗ trợ mục tiêu sản xuất thông minh của Việt Nam

ABB chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Với 30 năm lịch sử hoạt động vững chắc xuyên suốt các ngành công nghiệp và ngành điện trong nước, cùng với chuyên môn về dịch vụ kết nối kỹ thuật số trong hơn bốn thập kỷ trên toàn cầu, ABB đã tạo dựng niềm tin mạnh mẽ cho khách hàng Việt Nam khi lựa chọn ABB là đối tác đồng hành trong các dự án chuyển đổi số, sản xuất thông minh và trong các dự án mới.

Các giải pháp công nghệ điện của ABB kết hợp chuyên môn và phần mềm, giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, cắt giảm tiêu thụ điện năng, tối ưu hóa vận hành, tối ưu hóa chi phí và thời gian hoạt động.

Ông Đoàn Văn Hiển chia sẻ: “Tại mỗi quốc gia mà ABB hoạt động, chúng tôi nỗ lực cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất phù hợp với thị trường địa phương đồng thời bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao năng lực  cho lực lượng lao động tại quốc gia đó để họ có thể nắm bắt các công nghệ mới nhất.

Trong hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, ABB đã chuyển giao thành công nhiều công nghệ và giải pháp công nghệ điện tiên phong cho các nhà sản xuất trong nước, tập trung mạnh vào các lĩnh vực then chốt như công nghiệp, năng lượng, tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Điều này củng cố thêm danh tiếng của ABB với vai trò là một đối tác được tin cậy để đẩy mạnh sản xuất thông minh và phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Bài phát biểu của ABB tập trung vào các giải pháp công nghệ điện giúp nâng cao hiệu suất vận hành, trong khi gian hàng giới thiệu các giải pháp mới nhất về quản lý và phân phối điện.

Trông buổi diễn đàn ABB cam kết thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, sản xuất thông minh  tại Việt Nam theo cách an toàn và bền vững.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0917706339